วิธีกินรักษาสิวให้หายใน 2 สัปดาห์

วิธีกินรักษาสิวให้หายใน 2 สัปดาห์

ใครก็อยากมีใบหน้าเรียบเนียนกันทั้งนั้น เวลามีสิวโผล่มาอยู่บนหน้าจะทำให้เราไม่มั่นใจกับใบหน้าของเรา ไม่ว่าจะเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ ก็ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะสาวรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่เจ้าสิวก็ตามหลอกหลอนเราไปได้ทุกวัย กินยาก็แล้ว ทายาก็แล้ว พอใกล้จะหายก็ขึ้นมาอีก พอใกล้จะหายประจำเดือนใกล้จะมาเจ้าสิวก็กลับมาอีก เป็นวงจรแบบนี้ไปตลอด

วันนี้เรามาดูวิธีแก้จากการเลือกรับประทานอาหาร ให้สิวหมดไปจากใบหน้าสวยๆ ของเรากันเถอะค่ะ

วิธีกินรักษาสิวให้หายใน 2 สัปดาห์

1. เพิ่มโอเมก้า 3 ให้ตัวเอง

การเพิ่มโอเก้า 3 ให้ร่างกาย ด้วยการทานปลา สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง (หากไม่สะดวกทานเป็นอาหารเสริมน้ำมันปลาแทนก็ได้) ทำให้ร่างกายมีกรดไขมันที่มีประโยชน์ ช่วยต่อต้านการอักเสบ เพราะมีเซลล์ที่แข็งแรง ช่วยบรรเทาการอักเสบของสิว และยังช่วยผลิตฮอร์โมนอารมณ์ดีในร่างกาย นอกากทำให้ร่างกายสดใจผิดพรรณยังดูผุดผ่องอีกด้วย

2. ลดการทานของหวาน

ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม หรือของทุกชนิดที่มีรสหวาน น้ำตาเป็นส่วนที่ทำให้เกิดสิว ในช่วงสองสัปดาห์ คุณควรลดการบริโภคอาหาที่มีรสหวาน เพราะความหานเมื่อเข้าไปในร่างกายจะมีสภาพเป็นกรด ทำให้เซลล์มีเกดการอักเสบได้ง่ายและยังส่งผลเสียต่อระบบฮอร์โมนอีกด้วย ถ้าทานรสหวานมากเกินไปจะทำให้อินซูลินหลั่งออกมามากขึ้นและจะไปกระตุ้นฮอร์โมนอื่นๆ โดยเฉพาะฮอร์โมนความเครียด เมื่อเราเครียดก็จะทำให้เกิดสิว

3. ลด ละ เลี่ยง

อาหารจำพวกแป้ง หรือ คาร์โบไฮเดรต จะส่งผลไม่ต่างจากน้ำตาล เมื่อถูกย่อยจะเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดให้สูงขึ้น ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดมากเข้าไปอีก ทางแก้ที่ดีควรลดการทานแป้ง ไม่ว่าจะเป็นข้าว ขนมปัง หรือธัญพืชก็ตามค่ะ

4. เน้นกินผัก

ผักใบเขียวจะมีคลอโรฟิลและวิตามินอยู่เป็นจำนวนมาก ที่จะเป็นประโยชน์ต่อผิวเป็นอย่างมาก เช่น ต่อต้านการเกิดสิว ลดริ้วรอย การอักเสบของผิว และช่วยให้ผิวทนต่อแสงแดดได้ดีขึ้นค่ะ ไม่เชื่อก็ลองหาเครื่องเคียงที่เป็นผัดสลัดในอาหารทุกมื้อดูสิคะ : )

5. เน้นโปรตีนที่มีคุณภาพ

การทานโปรตีนจะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น เพราะโปรตีนจะช่วยรักษาสมดุลของดัชนีไกลเซมิก สาเหตุของอาการอ่อนเพลียจนทำให้เราต้องเติมของหวานให้แก่ร่างกาย (สาเหตุของการเกินสิว) และโปรตีนยังช่วยสร้างความแข็งแรงของเซลล์ผิวหนังได้ด้วย ทำให้แผลจากการเกิดสิวหายเร็วขึ้น

อาหารที่แนะนำ: ไข่ต้ม เนื้อไม่ติดมัน | ผักโขม สาหร่ายสไปรูลินา กรีกโยเกิร์ต (โปรตีนจากผักก็มีนะ)

6. ดื่มชาเขียว (ไม่มีคาเฟอีน)

ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เพียบ! เป็นสารที่ช่วยต่อต้านการเกิดสิวได้ดี ฉะนั้น การดื่มชาเขียว (ไม่มีสารคาเฟอีน) ทุกวัน จะทำให้ผิวของคุณดูดีเปล่งปลั่ง ถ้าดื่มชาเขียวที่มีคาเฟอีนจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณลดลง ทำให้ร่างกายเพลีย จนคุณต้องคว้าหาของหวานมาเติมพลังงานร่างกาย 

7. ดื่มน้ำเปล่าผสมน้ำมะนาว

ต่อไปสาวๆ ลองดื่มน้ำเปล่าที่บีบน้ำมะนาวผสมลงไปด้วยสิ รับรองว่า สูตรนี้จะช่วยในการดีทอกซ์ร่างกาย โดยเฉพาะที่ตับที่คอยขับสารพิษออกจากร่างกาย หมายความว่า หากระบบภายในร่างกายทำงานดี จะส่งผลดีต่อภายนอกร่างกายของเราด้วย 

———————————————————————————–

รับรองว่า แค่ 2 สัปดาห์ ก็ทำให้สิวที่มีอยู่บนใบหน้าสวยๆของเราจางหายไปได้ไม่ยาก เพียงแต่เราต้องตั้งใจและมุ่งมั่นในการทำ อยากสวย หน้าใส อย่ารอช้าค่ะ

เรื่อง: อาลาลีม

พูดคุยผ่าน LINE  ติดตามบทความอื่นๆ ผ่าน Facebook

Kullastree Magazine
Kullastree Magazine

นิตยสารกุลสตรี นิตยสารสำหรับผู้หญิงทุกคน

No Comments Yet

Comments are closed