อยากให้เล่าความรู้สึกหลังจากผ่านพ้นงาน BNK48 6th Single Senbatsu General Election หน่อย ว่าเป็นอย่างไรบ้าง โล่งใจไหม หรือยังมีอะไรที่ยังกังวลอยู่

สำหรับหนูเหมือนกลับมาสู่ช่วงปกติมากกว่า ไม่ได้รู้สึกว่าโล่งไปเลยหรือเครียดกว่าเดิม เหมือนกลับไปสู่ช่วงปกติเหมือนก่อนที่จะมีงานนี้ขึ้นมา

รู้สึกอย่างไรกับอันดับที่ 12 ของตัวเอง

ก็รู้สึกโอเคนะคะ แต่ว่าพอใจขนาดนั้นไหม ก็คงไม่ได้พึงพอใจขนาดนั้น เพราะว่าหนูก็หวังไว้ว่าจะขึ้นไปถึงอันดับที่ 9 หรือ 10 ก็ยังดี แต่มันก็มาอยู่ในอันดับที่แถวๆ เดิมที่อยู่ปกติอยู่แล้ว

Pupe BNK48

ซิงเกิลก่อนหน้านี้ ไม่ได้เห็นการ Ranking ที่ชัดเจนในการจัด Senbatsu แต่ในงาน General election ครั้งนี้ มันทำให้เราสามารถเห็น Ranking แบบชัดๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นอันดับ หรือแม้แต่คะแนนโหวต มันทำให้พี่เป้เกร็งหรือเครียดกว่าปกติบ้างไหม

ไม่ได้รู้สึกเครียดขนาดนั้น เพราะว่าอย่างที่หนูบอกคือ อยู่แถวๆ เดิมที่เคยอยู่อยู่แล้ว ก่อนหน้านี้มันไม่ได้มีตััวเลขออกมาแน่ชัดใช่มั้ยคะ หนูก็ประเมินได้นิดนึงว่าน่าจะอยู่แถวๆ อันดับสิบต้นๆ อะไรประมาณนี้ พอประกาศผลออกมามันก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายมาก

แล้วถ้าเกิดมี General election อีก พี่เป้จะลงสมัครไหม

(ยิ้ม) หนูก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน จริงๆ ใจหนูก็ไม่อยากให้แฟนคลับมาเสียเงินเยอะ กับการที่พวกเขาเสียเงิน แต่คนที่ได้สิ่งตอบแทนคือหนู มันเป็นความต้องการของหนู แต่ว่าคนอื่นต้องมาทำให้หนู หนูก็รู้สึกลำบากใจนิดนึงที่เราไม่ได้ทำด้วยตัวเอง แต่ถ้าไม่ลงก็จะหายไปเลยซิงเกิลนึง ตรงนี้ก็ลำบากใจนิดนึง เพราะว่าก็ยังอยากร้องเพลง อยากเต้นอยู่ ก็เลยยังไม่แน่ใจเหมือนกัน

พูดถึงซิงเกิลที่ 6 BEGINNER หน่อย ว่ามีความยากกว่าซิงเกิลอื่นๆ ยังไงบ้าง

ช่วงแรกที่เรียนเต้นก็รู้สึกว่าท่าเยอะ บล็อกกิ้งก็เยอะมาก ปกติก็จะประมาณ 3-4 หน้า แต่เพลงนี้คือมีบล็อกกิ้ง 8 หน้า ซึ่งมันเยอะมาก แล้วเวลาซ้อมน้อยมาก (เน้นเสียง) ประมาณสองวัน วันแรกก็อัดแบบเต็มที่เลย แล้ววันที่สองก็แค่มาทวนเฉยๆ ก่อนที่จะถ่าย MV ซิงเกิลนี้มีเวลาให้เตรียมตัวน้อยมาก เพลงก็ร้องยาก เต้นก็ยากเหมือนกัน

คิดว่าคำว่า BEGINNER คืออะไรในความคิดของพี่เป้

ผู้เริ่มต้นเหรอคะ (หัวเราะ) มันจะมีประโยคฮิตจากหนังที่ว่า  “ผู้ชายนับสาม” อะไรแบบนี้ ก็คือพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับทุกสิ่ง

Pupe BNK48

เรื่องอะไรในชีวิตที่พี่เป้รู้สึกว่ายังเป็นได้แค่ Beginner ยังก้าวข้ามไปไม่พ้นสักที

เรื่องการชนะตัวเองแล้วกันค่ะ เพราะหนูรู้สึกว่าหนูเป็นคนหนึ่งที่จัดเอาความขี้เกียจไว้ใน Darkside ของหนู (หัวเราะ) เอาชนะไม่ได้สักที บางทีหนูก็รู้สึกว่าความขี้เกียจทำให้หนูรักสบายจนเกินไป

ใน MV เพลง BEGINNER มีการพูดถึงด้านมืด (Darkside) ด้วย ก็เลยอยากรู้ว่า ด้านมืดในความคิดของพี่เป้คืออะไร

อืม…น่าจะเป็นสิ่งที่มีอยู่ในตัวของทุกคน หนูว่าทุกคนก็มีความคิดที่ไม่ดีอยู่แล้วล่ะ เหมือนการ์ตูนที่มีสองตัวโผล่มาตรงหัวแล้วก็เถียงกันว่า แันจะทำยังไงดีนะ หนูว่าคนเราก็มีด้านที่ดีและไม่ดีเหมือนกันหมด อยู่ที่ว่าฝ่ายไหนจะชนะ (หัวเราะ)

แล้วอย่างนี้เราควรจะกำจัด Darkside ออกไป หรือควรจะอยู่ร่วมกับมันให้ได้

หนูว่า Darkside บางทีมันก็ไม่ได้แย่ มันก็มีเหตุผลอีกด้านหนึ่งให้คิดเหมือนกัน บนโลกนี้มันคงไม่ได้มีอะไรดีไปหมดทุกอย่าง

พี่เป้เคยพูดในภาพยนตร์ BNK48: Girls Don’t Cry พี่เป้บอกว่าตัวเองไม่ได้มีความพยายาม แล้วพี่เป้เคยถามตัวเองไหมว่า เพราะอะไรที่ทำให้พี่เป้มายืนอยู่ตรงนี้

หนูรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่มี Passion กับอะไรเลย มันเป็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ไม่ได้มีความฝันว่าอยากจะเป็นอะไร หรืออยากจะทำอะไรในอีกสิบปีข้างหน้า หนูว่าอันนี้ก็คือ Darkside อย่างหนึ่งของหนู

เหมือนว่ามันขี้เกียจคิดน่ะค่ะ จะคิดทำไมให้ยุ่งยาก ซึ่งหนูก็เอาชนะมันไม่ได้สักที

ที่หนูมายืนจุดนี้ คงเป็นเพราะความที่ยอมไม่ได้มั้งคะ หนูไม่ได้เป็นคนที่ชอบการแข่งขัน ไม่ได้อยากจะไปแข่งกับใคร แต่ว่าก็ยอมไม่ได้เหมือนกัน จะให้ใครมาแซงเรา ไม่ได้อยากจะเอาชนะคนอื่น แต่ก็แค่รู้สึกว่ายอมไม่ได้ที่จะให้คนอื่นแซงเราขึ้นไป

เหมือนเคยได้ยินพี่เป้พูดว่าตัวเองอยู่ในระดับกลางๆ ซึ่งจะเสี่ยงต่อการถูกลืม ตอนนี้ยังรู้สึกแบบนั้นไหม

รู้สึกมาตั้งนานแล้ว ตอนนี้ก็ยังรู้สึกนิดนึง หนูรู้สึกว่าตัวเองอยู่ตรงกลางในแทบจะทุกด้านเลย ไม่ว่าจะการร้อง การเต้น หนูก็อยู่ระดับกลางๆ ถ้าสายร้องคนก็อาจจะนึกถึงโมบายล์หรือจิ๊บ ถ้าเป็นสายเต้นก็น่าจะเป็นปัญหรือเจนนิษฐ์ ซึ่งหนูยังต้องพัฒนาในทุกด้านเลย แต่ถามว่าแย่ไหม ก็ไม่ได้แย่ ใครๆ ก็คงอยากอยู่สูงกว่าที่ตัวเองเป็นอยู่แล้ว การอยู่สูงมันกดดัน และการอยู่ตรงกลางมันไม่เครียดก็จริง แต่มันก็จะมีความกดดันว่า ทำไมฉันไม่ได้ไปไหนสักที

ถ้าพี่เป้ได้มีโอกาสสลับ Position กับเมมเบอร์คนไหนก็ได้ในเพลง BEGINNER หนึ่งวัน อยากสลับกับใครมากที่สุด

โห…สลับกับใครดี (นึกนาน) เป็นโมบายล์แล้วกันค่ะ ถ้าได้เป็นชีวิตน้องวันนึง การทำงานก็น่าจะไม่เครียด เพราะน้องก็เรียนนอกระบบอยู่ ก็น่าจะดี

หรือว่าน่าจะเป็นพี่แก้ว หนูว่าเป็นพี่แก้วดีกว่า (หัวเราะ) เพราะว่าพี่แก้วเรียนจบแล้ว ไม่ต้องเครียดเรื่องการเรียน ทำงานอย่างเดียว สบาย

Pupe BNK48

อยากให้พูดถึงแฟนคลับหน่อย

อยากขอบคุณที่เขายอมทุ่มเท เสียสละอะไรหลายๆ อย่าง เพื่อให้ความต้องการของหนูมันสำเร็จและก้าวไปได้ไกล หลายๆ คนก็พยายามทำหลายๆ อย่างจริงๆ เพื่อจะซัพพอร์ตหนูให้ไปได้ไกล หรือนำเสนอเรื่องราวของหนูให้คนอื่นๆ ได้เห็น ก็ขอบคุณมาก ที่คอยคิดคอนเทนต์หรืออะไรต่างๆ นานา แชร์เรื่องเกี่ยวกับหนู ก็ขอบคุณมากๆ

แล้วก็อยากให้พี่เป้พูดถึงมะเร็งงิด้วย

(หัวเราะ) มะเร็งงิเหรอคะ ก็อยากขอบคุณ…ชีวิตหนูไม่เคยคิดว่าจะต้องมาพูดขอบคุณตุ๊กตา (หัวเราะ) ก็ขอบคุณมะเร็งงิที่เหมือนมันกลายมาเป็นมาสคอตประจำตัวหนูไปแล้ว แล้วมะเร็งงิก็ทำให้คนรู้สึกเอ็นดูหนูมากขึ้น ก็ขอบคุณความน่ารักของมันแล้วกันค่ะ (หัวเราะ)

Pupe BNK48

“มะเร็งงิ” ตุ๊กตาลูกสมุนคู่ใจของบอสพี่เป้

คำถามสุดท้าย อยากให้พี่เป้ช่วยตั้งชื่อบทสัมภาษณ์บทนี้ให้หน่อย

อืม…ชื่ออะไรดี…ว่าไงพี่เป้!

ทำไมถึงเป็นชื่อนี้

ก็พี่เรียกหนูว่าพี่เป้ เหมือนพี่ถามหนู…เฮ้ย ว่าไงพี่เป้ (หัวเราะ)


คุยนอกเรื่อง 

คิดยังไงที่มีคนเรียกปูเป้ว่า “พี่เป้”

ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีคนเรียกเยอะขนาดนี้ ก็เคยถามแฟนคลับเหมือนกันนะคะว่าทำไมถึงเรียกว่าพี่เป้ ทั้งๆ ที่พวกเขาก็อายุเยอะกว่า เขาก็บอกว่าเรียกกันตามโมบายล์ เพราะโมบายล์กับไข่มุกจะชอบเรียกเป้ว่า “พี่เป้ พี่เป้” ทั้งๆ ที่โมบายล์กับไข่มุกก็เป็นเพื่อนกัน ก็ดีนะคะ หนูว่าก็น่ารักดี เหมือนว่ามีน้องเต็มไปหมดเลย (หัวเราะ)


– Minutes With Pupe BNK48 –


 

[Sassy_Social_Share]
10502