TEAW Nathaphon Temirak

แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ นักแสดงคนนี้ไม่ว่าเธอจะแสดงบทเศร้าเรียกน้ำตา หรือบทที่ทำให้หัวเราะฮากับความแก่นแสนเซี้ยว ก็ไม่เคยทำให้แฟนๆ ละครต้องผิดหวัง และแฟชั่นลุคเรโทรหวานอมเปรี้ยวกับกุลสตรีฉบับนี้ พร้อมบทสัมภาษณ์เป็นอะไรที่ต้องห้าม…พลาด!

ผลงาน
มีเรื่องเกมเสน่หาเล่นคู่กับเจมส์จิ แนว โรแมนติก - ดราม่า คาแรกเตอร์จะเป็นคน ค่อนข้างเอาแต่ใจ มีปมนิดหน่อย ก็จะกลับมายุคปัจจุบัน คือก่อนหน้านี้คนดูก็มักจะเห็นเราแนวพีเรียดบ่อย อย่างรากนครา แต่จะเป็นทางภาคเหนือ ถ้าแนวพีเรียดลึกๆ ก็คงเป็นหนึ่งด้าวฟ้าเดียว อยุธยาแบบเก่าๆ ชอบนะคะ อยากห่มสไบ นุ่งโจงกระเบนมานานแล้วเหมือนกัน (หัวเราะ) ส่วนเรื่องโกอินเตอร์กำลังรอดูอยู่ค่ะ

กับการเป็นนักแสดง
เราอยู่ตรงนี้มา 10 กว่าปี รู้อะไรมากขึ้นจากตอนแรกที่ยังไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ตอนนี้ สิ่งที่เรารู้มากขึ้นจะทำอย่างไรให้เหมือนว่า   การทำงานจะต้องใหม่อยู่ตลอด คือถ้าเราตื่นมาแล้วคิดว่ารู้หมดทุกอย่างแล้ว ซึ่งไม่มีทางที่ใครจะรู้หมดทุกอย่าง แต่เราต้องเหมือนรีเฟรชอัพ (refresh up) ใหม่ คือพยายามจะทำวันนี้ให้เหมือนกับวันแรกที่เราทำงาน ให้รู้สึก excited ตื่นเต้น เพราะจะเป็นเหมือนแรงผลักให้เราอยากที่จะทำ และสิ่งสำคัญอีกอย่างสำหรับแต้วคือ การเตรียมตัว เพราะคาแรกเตอร์แต่ละอัน ค่อนข้างซับซ้อน ถ้าเราไม่เตรียมตัวจะเหมือนย่ำอยู่กับที่ การเตรียมตัวดี รู้จักแบคกราวด์ นักแสดงดี จะทำให้การทำงานตลอดแปดเดือนหรือปีหนึ่งมีความสนุก แล้วเราก็อยากตื่นไปทำงาน อยากเป็นนักแสดงไปให้สุดว่าลิมิตเราทำได้แค่ไหน พยายามทำเต็มที่ แต่ไม่ได้มีเพดานว่าต้องขนาดไหน ทำตามความสามารถของเราเต็มที่แล้ว ได้แค่ไหนก็คือเท่านั้น แต่ละปี แต้วก็จะรับงานประมาณ 2 - 3 เรื่อง

อึดอัดไหม
ไม่นะคะ ชินแล้วค่ะ เพราะเราบาลานซ์ระหว่างความเป็นตัวเรากับงานของเราได้ก็โอเค ไม่รู้สึกว่าการทำงานตรงนี้น่าอึดอัดอะไร ก็คืองานแต่ละงานที่เราสวมบทบาทเป็นคนนั้นคนนี้

ออกแบบบ้านตัวเองแล้วจะมีออกแบบอะไรอีกไหม
ยังไม่ได้มีโปรเจ็กต์อะไรขนาดนั้นในเร็วๆ นี้ จริงๆ ไม่ได้ยึดตรงนั้นเป็นอาชีพหลักแล้ว เพราะเราก็เลือกทางเดินที่เป็นนักแสดง ถ้ามีโอกาสได้ออกแบบอีกก็คงต้อง remind นิดหนึ่งว่าอะไรเป็นอะไร เดี๋ยวนี้เทรนด์เป็นยังไงด้วย (ยิ้ม)

ความสามารถพิเศษนอกจากร้องเพลง เต้น รำไทย
แต้วเล่นดนตรีไทยเป็น เรียนตอนเด็กๆ อย่าง จะเข้ ซอ แต่ยังไม่เคยโชว์ที่ไหนค่ะ ถ้ามีก็คงต้องขอซ้อมก่อน (หัวเราะ)

วันหยุดของแต้ว
เมื่อก่อนจะชอบไปช้อปปิ้ง ไปโน่นไปนี่ แต่เรารู้สึกการไปโน่นไปนี่ไม่ได้พักผ่อนเลย เดี๋ยวนี้จะอยู่บ้านซะส่วนใหญ่ อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เราชอบ กลายเป็นอย่างนี้ ไม่รู้ว่าแก่แล้วหรือยัง (หัวเราะ) แต่ก็มีไปเดินเล่นในเมืองบ้างหรือบางที ก็จะไปหาที่เพิ่งเปิดใหม่ เรารู้สึกว่าได้ไปเปลี่ยนบรรยากาศ ถ้าเป็นต่างประเทศก็อยากไปเที่ยวแอฟริกา คืออยากไปประเทศที่ไม่ใช่เหมือน tourist มาก อย่างแอฟริกาก็น่าจะยังคงมีความเป็นธรรมชาติ เวลาเดินทางไปต่างประเทศก็จะชอบพกกล้องถ่ายรูป เพราะเป็นช่วงเวลาที่เราได้ถ่ายรูปมากกว่า ได้ใช้กล้องถ่ายรูปเยอะที่สุด อยู่เมืองไทยไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ

ความรักตอนนี้
โอเคค่ะ เรื่อยๆ แฮปปี้ ก็มีพูดคุยแพลนทำธุรกิจ แต่ยังไม่ได้เป็นรูปเป็นร่างเท่าไหร่

เพลงที่ฟังบ่อยๆ
ส่วนใหญ่ชอบฟังเพลงเพื่อผ่อนคลายมากกว่าจะฟังเพื่อให้กำลังใจตัวเอง ฟังได้ทุกแนวเลยค่ะ แต่ถ้าเปิดฟังบ่อยๆ ก็จะเป็นพวก easy listening แจ๊ส บอสซ่า ชิลๆ

ให้กำลังใจตัวเองอย่างไร
แต้วรู้สึกว่ากำลังใจมาจากใครไม่สำคัญเท่ามาจากตัวเอง คือเราต้องพยายามไม่กดดันตัวเอง เวลาที่เราทำอะไรพลาดไปคือตัวเราที่จะให้กำลังใจตัวเองได้ดีที่สุด ต้องบอกตัวเองว่าผิดพลาดได้ คนเราทุกคนต้องเคยผิดพลาด เพราะฉะนั้นเวลาที่เราทำอะไรก็จะไม่อยู่กับความกดดัน ถ้าทำได้ดีก็ชมตัวเอง เหมือนให้กำลังใจตัวเองได้ แต่เวลาที่เราผิดพลาดก็อย่าลืมให้กำลังใจตัวเองด้วย

ถึงแฟนๆ ที่ติดตาม
ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ มลภาวะ มลพิษเยอะค่ะ แล้วฟ้าฝนก็ค่อนข้างเอาแน่ เอานอนไม่ได้ ให้ดูแลสุขภาพตัวเองไว้ก่อน เจ็บป่วยอะไรเดี๋ยวนี้โรคร้ายน่ากลัว และฝากเป็นกำลังใจให้ด้วย แต้วก็จะเป็นกำลังใจให้  ทุกคนเช่นกันค่ะ

[Sassy_Social_Share]
12