หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องการความสงบ กำลังมองหาสถานที่พักพิงใจ เพื่อเติมเต็มความสุขและเติมพลังงานให้แก่ร่างกายด้วยอาหารอร่อยๆ ล่ะก็ เราขอชวนคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดคลาสสิก ย่านเมืองเก่า ในอาคารอนุรักษ์ อายุกว่า 80 ปี ที่ “Kanvela House”

ด้วยความปรารถนาจะให้ผู้ที่มาพักพิงอาศัย ได้รำลึกถึงร่องรอยของกาลเวลาที่ผ่านมาเป็นร้อยปี อาคารเก่าแห่งนี้จึงถูกรังสรรค์ขึ้นมาในคอนเซ็ปต์ของกาลเวลา ส่วนที่เลือกใช้คำว่า เฮ้าส์ แทนคำว่า โฮสเทล ก็เพราะว่าอยากให้ลูกค้ารู้สึกเป็นกันเองเหมือนดั่งพักที่บ้านของตน สำหรับผู้ที่มาเยี่ยมเยือนชั่วคราว ไม่ค้างคืนนั้น ทางชั้น 1 ของอาคารก็ยังมีคาเฟ่ Buddha & Pals ไว้รองรับอีกด้วย โดยคำว่า Buddha ใช้สื่อแทนความหมายของความสงบสุข ส่วน &Pals หมายถึงเหล่าผองเพื่อน สถานที่แห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งแก่การมานั่งซึมซับบรรยากาศกับเพื่อนฝูง

Buddha & Pals

ภายในร้านทั้งหมดถูกตกแต่งในสไตล์ รัสติก-วินเทจ มองดูแล้วอบอุ่น สบายสายตา ไม่ประดิษฐ์มากนัก เพราะหลายสิ่งภายในร้านก็ยังเป็นของเก่าแต่ดั้งเดิม เช่น ผนังของร้าน

Buddha & Pals

ในส่วนของอาหาร จะเน้นความเรียบง่าย สไตล์คลาสสิก-อิตาเลียน ที่ได้ เชฟ Stefano Merlo มาช่วยดูแลและรับประกันความอร่อย เริ่มต้นด้วยเมนูไฮไลท์จานแรก คือ Spaghetti Arrabbiata  สปาเก็ตตี้เส้นนุ่ม ราดด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้นที่ทำสดใหม่อยู่เสมอ

Buddha & Pals
Spaghetti Arrabbiata (ราคา 220 บาท)

จานที่ 2 คือ Chicken Piccata อกไก่ชิ้นใหญ่ย่างไฟร้อนๆ ฉ่ำด้วยซอสพริกไทยและเลมอน

Buddha & Pals
Chicken Piccata (ราคา 320 บาท)

และต่อด้วยเมนูเอาใจคนรักสุขภาพ Grilled Salmon with Avocado Tomato Salsa แซลมอนรมควันชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ พร้อมผักสลัด และอะโวคาโด ขอบอกเลยว่าเฮลตี้สุดๆ

Grilled Salmon with Avocado tomato salsa (ราคา 340 บาท)

มาถึงเครื่องดื่มเมนูสเปเชียลของทางร้านกันบ้าง ประเดิมแก้วแรกด้วยเมนูซัมเมอร์ดริ้งค์ Just call me Queen เมื่อลิ้มรสชาติของพีชและราสเบอร์รี่ ผสมผสานความฟิวชั่นด้วยการเติมกาแฟลงไปช่วยให้สดชื่น คลายร้อน

Buddha & Pals
Just call me Queen (ราคา 95/145 บาท)

เมนูที่สอง Vintage Passion ชามะนาวผสมน้ำเสาวรสใส่โซดา เปรี้ยวหวานกลมกล่อม เย็นซ่าชื่นใจ

Buddha & Pals
Vintage Passion (ราคา 135 บาท)

และเมนูสุดท้าย Walking through Granma Garden กาแฟใส่ไซรัปขิงโฮมเมดและซินนามอน จิบแล้วชวนให้คิดถึงคุณย่าอย่างปฏิเสธไม่ได้

Walking through Granma Garden (ราคา 155 บาท)

ตบท้ายด้วยของหวานก่อนกลับบ้านสักหนึ่งจาน ที่ต้องขอการันตีเลยว่า อร่อยสุดๆ กับเมนู Kanvela Lemon มูสอมเปรี้ยวรสเลมอน ที่ใช้เลมอนออแกนิก ส่งตรงจากเชียงใหม่ เคลือบความหวานกรอบไว้ด้วยไวท์ช็อกโกแล็ตที่มีส่วนผสมของโกลด์พาวเดอร์ เพื่อให้ได้สีที่เสมือนลูกเลมอนจริง

Buddha & Pals
Kanvela Lemon (ราคา 180 บาท)

นอกจากนี้สำหรับใครที่รักและอินในเสียงเพลงแจ๊ส คงต้องถูกอกถูกใจเป็นอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เขาคัดสรรเพลงแจ๊สดีๆ ระดับตำนานมาเปิดคลอเข้ากับบรรยากาศและสไตล์สุดคลาสสิกของร้านอย่างไม่มีเบรก และภายในอนาคตนี้เราอาจจะได้เห็น Buddha & Pals ในเวลากลางคืนถูกเปลี่ยนเป็นแจ๊สบาร์ก็ได้นะ!

พิกัด : 712 ถนน กรุงเกษม (ใกล้วัดโสมนัสราชวรวิหาร) ป้อมปราบศัตรูพ่าย
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00-18:00 น.

[Sassy_Social_Share]
70