ร้านน่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านลาดพร้าว - โชคชัย 4 ชนิดที่ว่าต้อง ลัดเลาะเข้าซอยมาลึกหน่อย แต่บอกได้เลยว่าบรรยากาศนั้นแสนคุ้มค่าไม่แพ้คาเฟ่สวยๆ ใจกลางเมือง ด้วยตัวร้านที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ และต้นไม้เล็กๆโดยรอบ ให้กลิ่นอายแบบฤดูใบไม้ผลิเมืองหนาวได้เป็นอย่างดี

มีทั้งโต๊ะและมุมโซฟาให้เลือกนั่ง รวมถึงชั้นลอยขนาดพอเหมาะ ส่วนใครอยากรับลมธรรมชาติก็มีโซนเอ้าท์ดอร์ให้นั่งสัมผัสบรรยากาศ ทั้งมุมด้านข้างและมุมด้านหลัง ไม่ว่าจะมานั่งชิลล์ในวันธรรมดา หรือมานั่งสังสรรค์กันก็เพลิน

 

ว่ากันต่อเรื่องอาหาร เมนูของที่นี่เน้นทานง่ายสไตล์โฮมมี่ มีครบตั้งแต่เมนูรองท้อง จานหลัก ไปจนถึงของหวาน อาทิ Smoked Salmon Pink Sauce พาสต้ากับซอสสีหวานที่ผสมผสานระหว่างซอสมะเขือเทศและไวท์ซอส เข้ากันดีกับแซลมอนรมควัน

Four Cheese Cabonara พาสต้ารสเข้มข้น หอมเป็นพิเศษด้วยเบคอนและชีสถึง 4 ชนิด

Ahi Tuna Watermelon Salad สลัดทูน่าและแตงโมหั่นเต๋าสไตล์ญี่ปุ่น

NZ Rip Eye with Potato & Spinach สเต็กเนื้อนิวซีแลนด์เนื้อฉ่ำ เสิร์ฟคู่ผักโขมและมันฝรั่ง

 

ส่วนขนมหวาน อย่าลืมสั่ง Banana Caramel Bread Pudding Crumble ครัมเบิลกรุบกรอบ พร้อมกล้วยหอมและคาราเมล ซ่อนขนมปังราดน้ำผึ้งไว้ด้านใน อร่อยจนหยุดไม่ได้ และสุดท้ายตัดความหวานด้วย Cold Spring Soda เครื่องดื่มรสซ่าส์ประจำร้าน

 

Cold Spring Cafée : สตรีวิทยา 2 ซอย 10
(เข้าได้ทั้งจากทางโชคชัย 4 และถ.นาคนิวาส) เขตลาดพร้าว
เปิด 11.00-22.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ โทร. 08-9011-7077

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณาแชร์บทความเท่านั้น **

[Sassy_Social_Share]
106