คออาหารอิตาเลียนหลายคนอาจคุ้นหูกับชื่อ Fuzio มาก่อน นั่นเพราะร้านเคยเปิดให้บริการแบบ Fine Dining มากว่า 10 ปีในย่านเอกมัย แต่ปัจจุบันได้ขยับขยายและปรับคอนเซปต์ให้ผ่อนคลายเป็นสไตล์อิตาเลียนคาเฟ่ใจกลางทองหล่อ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้มให้กลิ่นอายวินเทจนิดๆ แต่ใช้เหล็กและผนังปูนแบบขัดมันเข้ามาผสมผสานให้ดูโมเดิร์นขึ้น

Fuzio Cafe นำเสนอเมนูแบบอิตาเลียนขนานแท้เป็นหลักตั้งแต่กรรมวิธี และผสมผสานความเป็นเอเชียนลงไปในบางเมนูเป็นทางเลือก ภายใต้การดูแลของ “คุณจิ๋ม-ศุกลกานต์ ธรรมชวนวิริยะ” เจ้าของร้านคนเก่ง พร้อมด้วยเชฟมากประสบการณ์ที่อยู่คู่ร้านมาตั้งแต่เริ่มต้น จึงคัดเลือกแต่วัตถุดิบคุณภาพ และพิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอน

เมนูแนะนำจานแรก Rocket and Honey Roasted Pumpkin Salad with Balsamic Dressing พิเศษตรงที่นำฟักทองญี่ปุ่นไปอบกับน้ำผึ้งจนได้รสชาติหอมหวาน เมนูต่อไป Black and White Truffle Cream Soup ซุปเห็ดทรัฟเฟิลรสเข้มข้นถึงใจที่ใครมาเป็นต้องสั่ง ต่อด้วย Spaghetti A.O.P. (Garlics & Chilli) Mentaiko Shrimps สปาเกตตี้สุกพอประมาณแบบ Aldente ผัดด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกแห้ง รสกลมกล่อม ท็อปด้วยเมนไทโกะและกุ้ง

Spaghetti A.O.P. (Garlics & Chilli) Mentaiko Shrimps (290 ฿)

Rocket and Honey Roasted Pumpkin Salad with Balsamic Dressing (250 ฿)

Black and White Truffle Cream Soup (250 ฿)

สำหรับเมนูเนื้อซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นแบบอิมพอร์ตทั้งหมด และมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นริบอาย โทมาฮอว์ค ทีโบน เซอร์ลอยน์ ฯลฯ อย่าง Grill Australian Black Angus Beef Ribeye Grain Fed M.B.S2 เนื้อวัวออสเตรเลียนส่วนริบอายที่เลี้ยงด้วยธัญพืช นำมาย่างให้สุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมซอสบาร์บีคิวและซอสแจ่วมะขาม ส่วนของหวานก็มีให้เลือกกว่า 10 เมนู อาทิ Panna Cotta ที่เพิ่มรสสัมผัสด้วยการฝนเปลือกมะนาวผสมลงไป น่าจะถูกใจสาวๆ หลายคน

Grill Australian Black Angus Beef Ribeye Grain Fed M.B.S2

Crispy Tortilla Ham, Sausage and Mushroom Pizza (190 ฿)

Apple Strudel Caramel Sauce & Ice Cream

Panna Cotta

Fuzio Cafe
ชั้น 2 J Avenue ปากซอยทองหล่อ 15 สุขุมวิท 55
เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00-22.00 (ศุกร์-เสาร์ปิด 23.00 น.)
โทร. 098-283-6414

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณาแชร์บทความเท่านั้น **

[Sassy_Social_Share]
146