หลายคนคงเคยผ่านประสบการณ์ความรักมาบ้างในเสี้ยวหนึ่งของชีวิต

ทั้งสมหวังทั้งผิดหวัง มีช่วงเวลาดีๆที่ควรค่าแก่การจดจำ และความทรงจำขมขื่นฝังใจแต่ไม่อาจลบเลือน..

ยามใดที่เราเกิดอาการที่เรียกว่า “อกหัก”ทั้งจากการที่เราได้คบหากับใครสักคน แต่มันไปกันไม่ได้ จนต้องเลิกรากัน หรือแม้กระทั่งการไปแอบรักใครสักคนอยู่ฝ่ายเดียว และไม่ได้รับความรู้สึกดีๆจากอีกฝ่ายกลับมา ก็มีผลให้เกิดอาการ”อกหัก”ได้เช่นกัน

“อกหัก”เป็นอาการทุกข์ใจอย่างหนึ่งที่สามารถเยียวยาได้ด้วยตัวคุณเอง คล้ายๆอาการไข้ทางร่างกาย เวลาคุณไม่สบาย เป็นไข้ คุณรู้ว่าต้องทำอย่างไร ไปหาคุณหมอ รับยามาทาน พักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างการฟื้นตัวได้เร็วขึ้น เวลาคุณอกหักก็เช่นกัน คุณรู้สึกผิดหวัง เสียใจ    วิธีรักษา..เริ่มต้นด้วยการพูดคุยกับเพื่อนสนิทของคุณ ระบายความทุกข์ใจให้เขาฟัง หากิจกรรมที่ตัวเองชอบทำ โฟกัสกับสิ่งเหล่านั้น พยายามอยู่กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าในปัจจุบัน อย่าย้อนคิดไปถึงสิ่งที่ผ่านมาไม่ว่าจะด้านดีหรือร้าย อยู่กับปัจจุบันให้มากที่สุด เวลาจะช่วยเยียวยาให้คุณผ่านจุดนั้นไปได้ อาการไข้ใจก็จะจางหายไปในวันที่หัวใจคุณกลับมาแข็งแรงดังเดิม สำคัญที่สุดคือคุณต้องเห็นคุณค่าในตัวเอง ดูแลใจตัวเองให้ดี แล้ววันหนึ่งคุณอาจจะได้เจอกับใครสักคนที่เขาเห็นคุณค่าในตัวคุณด้วยเช่นกัน..

ชงโค 62” (13 ส.ค.62)


Kullastree’s Diary คือโครงการกิจกรรมเขียนบันทึกเล่าเรื่องแบบไม่จำกัด ที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือ “จนกว่าเด็กปิดตาจะโต” หนังสือที่บันทึกความนึกคิดต่างๆ ของ “พลอย” สโรชา กิตติสิริพันธ์ุ (ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ผีเสื้อ) โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนที่มีเรื่องเล่าที่ดีต่อใจ และเป็นประโยชน์ในวงกว้างได้เขียนเรื่องเพื่อร่วมสนุก โดยรางวัลชนะเลิศจะได้รับรางวัลหนังสือ “จนกว่าเด็กปิดตาจะโต” (สนับสนุนโดยสำนักพิมพ์ผีเสื้อ) และตีพิมพ์ลงในนิตยสารกุลสตรีและเว็บไซต์ kullastreemag.com และ และรางวัลผลงานดีเด่น จะได้เผยแพร่ลงใน kullastreemag.com วันละหนึ่งเรื่องทางนิตยสารกุลสตรีขอขอบคุณสำนักพิมพ์ผีเสื้อ สำหรับการสนับสนุนรางวัลหนังสือ และขอบคุณผู้ร่วมเขียนบันทึกทุกท่านที่สนใจร่วมกิจกรรมอย่างอบอุ่น

[Sassy_Social_Share]
30