จากความพิถีพิถันในรายการแข่งทำขนมยอดฮิต Sweet Chef Thailand สู่จานของหวานแสนอร่อย พร้อมเสิร์ฟความสุขอย่างมีสไตล์ให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง ที่ Sweet Chef Café

ด้วยความเข้าอกเข้าใจผู้ชมรายการแข่งขันทำอาหารต่างๆ ว่าอาจมีความอยากลองรสชาติหรือเมนูที่เชฟในรายการปรุงเช่นเดียวกัน แต่ไม่รู้ว่าจะหาทานได้จากไหน คาเฟ่สีชมพู-ม่วง พาสเทล สุดน่ารัก จึงถูกรังสรรค์ขึ้นมา ณ ใจกลางสยาม เพื่อให้ทุกท่านได้ไปท้าพิสูจน์ความอร่อย และต้องขอบอกก่อนเลยว่า หาทานไม่ได้จากร้านอื่นอย่างแน่นอน เพราะเป็นเมนูที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ในรายการ Sweet Chef Thailand ทั้งหมด โดยแต่ละเมนูจะถูกหมุนเวียนเข้าร้านทุกวันจันทร์ทันทีหลังรายการออกอากาศหนึ่งวัน เรียกได้ว่าสดๆ จากเตาเลยทีเดียว ส่วนเรื่องความพิเศษของวัตถุดิบแต่ละชนิดในจานทางเชฟก็ใส่ใจสรรหามาจนได้ชิ้นที่ดีที่สุด คาเฟ่แห่งนี้จึงควรค่าแก่การมาลองทานสักครั้งในชีวิต!

Sweet Chef Café
มูสหยดน้ำผึ้ง (ราคา 325 บาท)

ประเดิมด้วยเมนูแรกที่อยากแนะนำ คือ มูสหยดน้ำผึ้ง (ราคา 325 บาท) มูสเย็นๆ หวานอมเปรี้ยวด้วยรสชาติจากส้มยูซุและน้ำผึ้ง ที่ตัวเนื้อมูสทำจากเลมอนครีมชีส เคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต ซ่อนความสดชื่นด้านในด้วยเจลลี่ส้มยูซุผสมน้ำผึ้ง, มะม่วงสุก, สปองจ์เค้กวนิลา ทานคู่กับคุ้กกี้น้ำผึ้งหนึบๆ ต่อด้วยไอศกรีมส้มยูซุรสเปรี้ยว อร่อยเพลินจนลืมกลัวอ้วนไปเลย

Sweet Chef Café
เค้กส้มฉุนสยาม (ราคา 265 บาท)

ต่อกันด้วย เมนูที่สอง อร่อยสดใสไตล์ชาววังด้วยเมนู เค้กส้มฉุนสยาม (ราคา 265 บาท) มูสเค้กที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “ส้นฉุน” เมนูคลายร้อนตามตำรับไทยโบราณ ทานแล้วชื่นใจ เนื้อมูสทำจากลิ้นจี่ สอดไส้ด้วยเจลลี่เงาะและส้มซ่า เพิ่มมิติด้วย Glaze น้ำขิง ตัวฐานทำจากแป้งทาร์ตอบจนกรอบผสมกับผิวส้มซ่า รสชาติเข้ากันดีกับหอมเจียว ทานแล้วจะได้ฟีลลิ่งแบบไฮโซ

Sweet Chef Café
ชูปาเปา (ราคา 250 บาท)

เมนูที่สาม ขนมแสนอร่อย แฝงความน่ารักที่มาในรูปแบบติ่มซำทั้งเข่ง ชูปาเปา (ราคา 250 บาท) ชูครีม 7 ลูก พอดีคำสอดไส้ครีมไข่เค็มหอมกลิ่นอบควันเทียน และไส้มูสช็อกโกแลตอีก 1 ลูก ผสมเกลือทะเลธรรมชาติที่ดึงรสชาติให้โดดเด่น เพิ่มลูกเล่นด้วยน้ำจิ้มติ่มซำ ทำจากซอสมะพร้าวและถั่วทองทอด สั่งมาทานกับเพื่อนก็น่ารักดี หรือบางทีอาจจะอร่อยจนไม่ยอมแบ่งใครเลยก็ได้นะ

Sweet Chef Café
ไอติมกะทิ รักเก่าที่บ้านเกิด (ราคา 325 บาท)

เมนูที่สี่ ขอบอกว่าเมนูเด่นจานนี้จะพาคุณย้อนวันวานไปยังอดีตอันแสนหอมหวาน ไอติมกะทิ รักเก่าที่บ้านเกิด (ราคา 325 บาท) ไอติมกะทิเข้มข้นเนื้อเนียน ที่ทำจากน้ำและเนื้อมะพร้าวแท้ๆ เสิร์ฟพร้อมมูสเผือกไส้ครีมข้าวโพดย่างหอมจนขึ้นจมูก พร้อมด้วยฟักทองเชื่อมข้าวเหนียวใบเตย เจลลี่ส้มซ่าเครื่องเคียงแสนจิ้มลิ้ม โรยด้วยถั่วลิสงคั่วและข้าวเม่ากรอบๆ อร่อยคุ้มสุดๆ

Sweet Chef Café
มงลงในดงมะพร้าว (ราคา 265 บาท)

และเมนูสุดท้าย เอาใจโคโค่นัท เลิฟเวอร์ ด้วย มงลงในดงมะพร้าว (ราคา 265 บาท) เมนูนี้นำมะพร้าวเกือบทุกส่วนจากลูก มารวมไว้ในจานเดียว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเค้กนุ่มฟูที่ทำจากน้ำมันมะพร้าว วิปครีมรสหวานมันที่ทำจากกะทิผสมเนื้อและน้ำมะพร้าว กะลามะพร้าวช็อกโกแลตที่ใส่พุดดิ้งเนื้อเด้ง จาวมะพร้าว รอบนอกโรยด้วยโสมนัสและครัมเบิ้ลมะพร้าวคั่ว ต้องลองเองแล้วจะติดใจ ดูแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าชนะเลิศ!

จิบน้ำดับกระหายกันหน่อยกับเมนูเครื่องดื่มแปลกใหม่ สีสวยรสชาติดี น้ำดอกดาหลา (ราคา 100 บาท) และ น้ำส้มซ่า (ราคา 100 บาท)

น้ำดอกดาหลา (ราคา 100 บาท)
Sweet Chef Café
น้ำส้มซ่า (ราคา 100 บาท)

นอกจากจะได้ลิ้มชิมรสอร่อยจากฝีมือเชฟระดับประเทศไทยแล้ว ทางด้านการตกแต่งของร้าน Sweet Chef Café ก็ยังถูกดีไซน์เพื่อให้ผู้ที่มาทานได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนที่เห็นในรายการจริงๆ เนื่องจากเลือกประดับประดาด้วยอุปกรณ์ทำขนมหวานหลากชนิด อาทิ แชงเดอร์รูปตะกร้อตีไข่ และลวดลายบนผนังสุดคลาสสิกที่ชวนให้ค้นพบเรื่องราวของอุปกรณ์ทำขนมที่ซ่อนอยู่ในลูกเล่นต่างๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปไปลงโซเชียลอย่างยิ่ง อีกทั้งยังสะดวกต่อการเดินทางมา แถมราคาก็ยังแค่หลักร้อย ทั้งอร่อยและอลังการขนาดนี้ ไม่ควรพลาดทุกประการ….

พิกัด : ร้าน Sweet Chef Café สยามสแควร์ ซอย 3

เปิดทุกวัน เวลา 12:00น.-21:30น.

[Sassy_Social_Share]
29