ในงานโรดโชว์ซิงเกิล Beginner ของ BNK48 ที่เชียงใหม่ที่ผ่านมา ชาวเชียงใหม่และแฟนคลับทั่วไทยคงได้ทราบทั่วกันว่า จากความสำเร็จอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของ 48 Group ของ BNK48 นั้นจึงเป็นแรงผลักดันให้ทาง AKS ต้นสังกัด ได้ร่วมมือกับ BNK48 Office เพื่อเปิดวงน้องสาวของวงน้องสาวอย่างเป็นทางการวงแรก โดยมีฐานประจำการที่จังหวัดเชียงใหม่ นั่นก็คือ CGM48 นั่นเอง รวมทั้งได้เปิดรับสมัครออดิชั่นเมมเบอร์รุ่นแรกของวงสีเขียวใบมินต์แล้วเป็นที่เรียบร้อย

CGM48

โลโก้ประจำวง CGM48 (Facebook:CGM48)

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 กรกฏาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการเปิดตัววง CGM48 อย่างเป็นทางการครั้งแรก ในชื่องานว่า CGM48 We need You เจ้า ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีหมายหมายข่าวหลุดออกมาว่า จะมีสองเมมเบอร์จาก BNK48 ย้ายวงไปประจำการใน CGM48 รวมถึงการเปิดตัวผู้จัดการวง หรือที่เรียกว่าชิไฮนินด้วย

เมื่อถึงเวลาหนึ่งทุ่มตรง มีการแสดงเล็กๆ น้อยๆ ในสไตล์คำเมืองจากสองเมมเบอร์ นิกี้ และฟีฟ่า BNK48 ที่มาขับกล่อมเพลง “ลาวดวงเดือน” สไตล์ดนตรีล้านนาโดยครูเอ๊ะและครูแมน (แอบกระซิบว่า น้องๆ ทั้งสองคนทำได้ดีมาก และเป็นอะไรที่เหมาะกับฟีฟ่ามากๆ เลยทีเดียว)

CGM48

CGM48

CGM48

จากนั้น คุณต้อม ได้ขึ้นมาสรุปข้อมูลถึงความเป็นมาเป็นไปในการเปิดตัว CGM48 โดยทาง BNK48 Office ต้องการที่จะรุกตลาดภูมิภาค โดยเริ่มต้นจากการออกไปโรดโชว์ในทุกภูมิภาค และร่วมทุนสร้างภาพยนตร์ “BNK48xไทบ้าน” ที่จะฉายปลายปีนี้ และรวมถึงการแสดงออกของวัฒนธรรม 4 ภาคใน MV Jabaja ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่นาน

CGM48

ข้อมูลโดยสรุปมีดังนี้ :-

  • เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มี Traffic ของผู้คนมากมายทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ และเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ลำดับต้นๆ ของประเทศ มีวัฒนธรรมล้านนาอันเก่าแก่และมีเอกลักษณ์ และยังมีป่าไม้อุดมสมบูรณ์ มีธรรมชาติอันสวยงามอีกด้วย (เป็นที่มาของสีประจำวง คือสีเขียว Mint leaf)
  • เตรียมขยาย 48 Group ออกไปสู่หัวเมืองต่างๆ ทั่วทุกภาคของไทย
  • CGM48 จะลงทุนด้วยโมเดลคล้าย BNK48 คือมีการสร้างสำนักงาน เธียเตอร์ ศูนย์ฝึกซ้อม คาเฟ่ ดิจิตอล ไลฟ์ สตูดิโอ (ตู้ปลา) และมีหอพักประจำ (เมมเบอร์จะต้องย้ายมาอยู่ประจำที่เชียงใหม่)

CGM48

  • คาดว่าสมาชิกรุ่นแรกของ CGM48 จะมีประมาณ 20-30 คน
  • จากการออดิชั่นที่ผ่านมา มีผู้สมัครประมาณ 3,500 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุ 12-14 ปี และมีชาวต่างชาติสมัครเข้ามาด้วยส่วนหนึ่ง ประมาณ 100 คน
  • จะใช้เพลงใน 48 Group ที่ไม่ซ้ำกับ BNK48 และแน่นอนว่าต้องมีเพลงประจำวง คือ CGM48 ด้วย (น่าสนใจว่าจะมีการใส่ความเป็นเชียงใหม่เข้าไปอย่างไรบ้าง)
  • ในอนาคต CGM48 อาจมีการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับ BNK48 ด้วย เช่น งานจับมือร่วม ฯลฯ
  • คุณต้อมมองว่าตอนนี้เหมือนตัวเองเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอล 2 ทีมที่ต้องแข่งขันเพื่อวงของตัวเอง และช่วยเหลือกันในการขยายฐานแฟนคลับออกไปในทุกส่วนของภูมิภาค คล้ายๆ กับที่ AKB48 เคยทำมาแล้วในญี่ปุ่น

CGM48

หลังจากนั้นช่วงเวลาตื่นเต้นก็เริ่มขึ้น เมื่อจ๊อบซัง ชิไฮนินของ BNK48 ได้ขึ้นมาประกาศว่า มีสองเมมเบอร์จาก BNK48 จะย้ายไปอยู่ CGM48 จริง โดยเมมเบอร์ทั้งสองคนนั้นเป็นไปตามการคาดเดาของแฟนคลับก่อนหน้านี้ คือ “ออม BNK48” เมมเบอร์ชาวเชียงใหม่แต๊ๆ กับ “อิซึรินะ BNK48” ที่มีประสบการณ์ใน 48 Group อย่างโชกโชน และที่เซอร์ไพรส์กว่านั้นคือ ทั้งคู่ไม่ได้ย้ายไปเฉยๆ

CGM48

แต่ออม ในฐานะที่เป็นเมมเบอร์ที่มุ่งมั่น เอาจริงเอาจัง เก่งเรียนและกิจกรรมจนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 และมีความเป็นผู้ใหญ่ จะได้รับตำแหน่งเป็น “กัปตันวง CGM48” เป็นตัวกลาง ตัวแทน และผู้นำของวงต่อไป

CGM48

CGM48

และที่เซอร์ไพรส์สุดๆ คือ ด้วยความที่อิซึรินะ เป็นเมมเบอร์ที่อยู่กับ 48 Group มาอย่างยาวนาน มีประสบการณ์มาแล้วจาก AKB48 และ BNK48 เป็นที่พึ่งพิงที่ใจดีให้กับเมมเบอร์ทุกๆ คน จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “ผู้จัดการวง” หรือ “ชิไฮนินแห่ง CGM48” อย่างเป็นทางการ

CGM48

CGM48

CGM48

CGM48

CGM48

CGM48

จากนี้เส้นทางของเธอทั้งคู่ และ CGM48 วงน้องสาวของน้องสาวอีกที จะมีอนาคตที่สดใสดังหวังไว้ไหม แฟนคลับทางนี้ก็คงได้แต่ให้กำลังใจ ให้กัปตันคนใหม่ และชิไฮนินคนใหม่ ประสบความสำเร็จในการสร้าง 48 Group แห่งล้านนานี้ให้สำเร็จจงได้

สู้ๆ นะ~!

[Sassy_Social_Share]
180