ในที่สุด ห้างสรรพสินค้า DONKI Mall Thonglor และห้างขายของจิปาถะ ขวัญใจคนไทยที่ชอบไปญี่ปุ่นบ่อยๆ (และชอบฝากให้ไปซื้อของบ่อยๆ) อย่างห้าง “ดองกิโฮเต้” ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ แต่ก่อนที่จะไปช็อปกัน เราได้มีโอกาสไปลองเที่ยว ชม ช็อป ชิมมาก่อนแล้ว เลยอยากจะมารีวิวให้ฟังกันก่อนจะตามไปตำ ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

หลายคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ และได้เคยลองแวะห้างขายของจิปาถะราคาย่อมเยาอย่าง “ดองกิโฮเต้” อาจสงสัยว่า ทำไมที่นี่จึงใช้ชื่อว่า “ศูนย์การค้าดองกิ มอลล์ ทองหล่อ” DONKI Mall Thonglor และส่วนของร้านค้าขายของ (ชั้น 1 และ ชั้น 2) จึงใช้ชื่อว่า “ดอง ดอง ดองกิ (DON DON DONKI)”

เพราะคำว่าดอง ดอง ดองกินั้นเป็นชื่อที่ใช้สำหรับทำการตลาดเฉพาะในอาเซียน โดยร้านดองกิในสิงคโปร์ที่เป็นสาขาแรกในอาเซียนก็ใช้ชื่อว่า ดอง ดอง ดองกิ เช่นกัน

DONKI Mall Thonglor

เจ้า “ดองเปง” (Donpen) มาสคอตประจำร้าน ดอง ดอง ดองกิ

โดยในร้านดองกิที่ทองหล่อนี้ จะมีความเหมือนกับทุกๆ สาขาทั่วโลก คือให้บริการ 24 ชั่วโมง (ส่วนร้านอื่นๆ ภายในห้างจะมีเวลาเปิด-ปิดตามเวลาในแต่ละร้านไม่เหมือนกัน) และจำหน่ายของใช้จิปาถะเกือบทุกชนิดที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นในราคาที่สมเหตุสมผล

บริษัท เจซีอี-ทีโอเอ จำกัด ร่วมกับเครือดองกิโฮเต้ บริษัทเจ้าของร้านดองกิตัวจริงเสียงจริง ได้ร่วมกันสร้างห้างขนาด 5 ชั้น ขนาด 27,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ใจกลางเมืองโซนทองหล่อ ซอย 10 หรือเอกมัย ซอย 5 ให้กลายเป็นห้างสรรพสินค้า และแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ คาราโอเกะ สวนสนุก และสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่เน้นความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ชนิดที่ว่า เรียกว่าอย่างกับหลุดเข้าไปในญี่ปุ่นตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไปกันเลยทีเดียว

DONKI Mall Thonglor

ชั้น 1 – ดอง ดอง ดองกิ

ชั้นหนึ่งจะเป็นโซนของสินค้าอุปโภคบริโภค เช่น ขนม อาหารกึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุงต่างๆ ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น แบบแท้ๆ โซนอาหารสด ที่มีทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ (ใครชอบเนื้อวากิวน่าจะเลือกกันเพลินเลย มีทั้งแบบเป็นก้อน และแบบสไลด์สำเร็จ) อาหารทะเล (มีทั้งแบบสดๆ และแบบสำเร็จรูป) รวมถึงอาหารสำเร็จรูป ทั้งซาซิมิ ซูชิ ข้าวหน้าต่างๆ ขนมและเบเกอรี่ ที่ปรุงกันสดๆ หน้าเคาท์เตอร์แบบกล่องต่อกล่อง อีกความพิเศษหนึ่งคือ เมื่อซื้อและจ่ายเงินแล้ว สามารถหยิบไปนั่งกินในโซนที่จัดเตรียมไว้ได้เลยทันที

DONKI Mall Thonglor

DONKI Mall Thonglor

ขนมจากญี่ปุ่นมีให้เลือกเยอะมากกก

DONKI Mall Thonglor

ผงโรยข้าวแบบญี่ปุน (Furikake) (ซองสีเหลืองอร่อยอยู่นะ) 

DONKI Mall Thonglor

คุ้นๆ มั้ย? ผงโรยข้าวรสแกงกะหรี่โคโค่ไง!

DONKI Mall Thonglor

มีข้าวญี่ปุ่นขายด้วย

อ้อ ถ้าใครชอบ Akiimo หรือมันเผาขึ้นชื่อประจำร้านดองกิโฮเต้ ก็ตามมาถึงทองหล่อด้วย ใครชอบความหอมหวานและลิมิเต็ด ที่มีจำนวนจำกัดต่อวัน แนะนำให้ไปลอง หรือถ้าใครอยากเผาหรือลองอบเอง ที่นี่มีมันเทศแบบสดๆ ให้ลองไปอบหรือเผาเองได้ด้วยนะ

DONKI Mall Thonglor

ต้องบอกก่อนว่า ราคาของที่นี่ แม้จะขึ้นชื่อว่าราคาถูก แต่พอลองสำรวจจริงๆ พบว่าราคาสินค้าต่างๆ อาจจะไม่ได้ถูกมากๆ สำหรับคนไทย แต่ก็ถือว่าราคาสมเหตุสมผลสำหรับสินค้าญี่ปุ่น ส่วนสินค้าบางอย่างที่มีขายในไทยอยู่แล้วก็ไม่ได้ขายแพงกว่าที่อื่น ถ้าใครที่อยากทำ อยากกินอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ที่นี่มีให้ครบแบบไม่ผิดหวัง

DONKI Mall Thonglor

DONKI Mall Thonglor

DONKI Mall Thonglor

DONKI Mall Thonglor

DONKI Mall Thonglor

ใครที่ชอบกินเนื้อ จะซื้อเป็นกิโล หรือซื้อแบบสำเร็จก็ไม่ผิดหวัง ยิ่งตอนนี้กำลังลดราคาด้วย

DONKI Mall Thonglor

DONKI Mall Thonglor

DONKI Mall Thonglor

เคาท์เตอร์ปรุงอาหารสำเร็จรูป ตั้งอยู่ตรงกลางเด่นๆ เลย

DONKI Mall Thonglor

ซื้ออาหารสำเร็จรูปแล้ว สามารถเอามานั่งกินได้ตรงนี้เลย 

ชั้น 2 ดอง ดอง ดองกิ และร้านค้าจากญี่ปุ่น

DONKI Mall Thonglor

หน้าทางเข้าร้านดองกิ ชั้น 2 

DONKI Mall Thonglor

บันไดทางเชื่อมระหว่างชั้น 1 กับชั้น 2 

ที่ชั้น 1 จะมีบันไดอยู่ใจกลางร้าน เมื่อเดินซื้อของกินจากชั้น 1 แล้ว สามารถเดินขึ้นบันไดตรงมายังชั้นสองได้เลยง่ายๆ (เผลอๆ จะง่ายกว่าการขึ้นบันไดเลื่อนอีกนะ) ชั้นสองนี้เป็นโซนที่เน้นไปทางเครื่องสำอางจากญี่ปุ่น มีหมดทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย รวมถึงสินค้าจิปาถะอื่นๆ ด้วย ตั้งแต่ของใช้ในครัว เครื่องเขียน ตุ๊กตา ชุดคอสเพลย์ ของเล่น โมเดล ของสะสมน่ารักๆ ของใช้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง และอื่นๆ อีกมากมาย สาวๆ น่าจะถูกใจ ถูกสะกดจิต และเสียทรัพย์กันแถวๆ นี้ เพราะโซนนี้เต็มไปด้วยเครื่องสำอางเรียกได้ว่าเกินครึ่ง!

DONKI Mall Thonglor

เดินเข้ามาจะเจอโซนสะกดจิตเป็นอันดับแรก  

โดนสะกดจิต คุ้ยหาของกันตาลายแน่นอน เพราะโซนนี้มีของตั้งแต่ราคา 20 บาท จนไปถึงไม่เกิน 199 

โซนเครื่องสำอางที่มีอยู่เกินครึ่งของทั้งบริเวณ เลือกกันให้ตาลายไปเลย

นอกจากเครื่องสำอางแล้ว ยังมีของจิปาถะอื่นๆ ด้วย เช่นตุ๊กตาน่ารักๆ 

ถุงเท้าลายลิขสิทธิ์ของแท้ 

ตุ๊กตาเจ้าดองเปง

ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเอง ~

แมนๆ สะสมโมเดลรถกันครับ

มีชุดคอสเพลย์ในราคาไม่แพงด้วย ทีนี้จะไปงานแฟนซีก็สบายละ

จุดเด่นอีกสองอย่างของร้านดองกิที่ชอบมากๆ คือ

หนึ่ง– มีบัตรสมาชิกให้สะสมแต้มด้วย ซึ่งสามารถสมัครได้ฟรี เพียงแค่กรอกชื่อและที่อยู่ ก็จะได้บัตรสมาชิก และเมื่อสมัครแล้ว สามารถใช้สะสมแต้มในการซื้อสินค้าได้ทันที (แอบกระซิบว่า ตัวบัตรสวยใช้ได้อยู่นะ)

สอง-ที่นี่สามารถรับบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้โดยไม่มีขั้นต่ำ! จะซื้อเยอะหรือน้อยแค่ไหนก็ใช้บัตรจ่ายได้เลย ซึ่งตรงนี้ถือว่าดีงามมากๆ

นอกจากชั้นสองจะเป็นร้านดองกิไปแล้วครึ่งหนึ่ง ที่ชั้นนี้ยังมีร้านค้าชั้นนำจากญี่ปุ่นอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านไดโซ ร้านแว่นตา Owndays ร้านยาซูรูฮะ และอีกมากมาย

ชั้น 3 – ศูนย์รวมร้านอาหารญี่ปุ่น

ที่ชั้นสามจะเป็นชั้นที่รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเอาไว้มากมายหลายชนิด ตั้งแต่ชาบู อิซากายะ ไว้ให้เลือกอย่างหลากหลายแบบ เราได้มีโอกาสเข้าไปชิมที่ร้าน Suage (ซูอาเกะ) ซึ่งเป็นร้านซุปแกงกะหรี่จากฮอกไกโด ที่มาเปิดสาขาแรกในไทยบนห้างดองกิแห่งนี้ ถ้าใครเคยไปฮอกไกโด น่าจะเคยลิ้มลองซุปแกงกะหรี่ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความกลมกล่อม และสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตั้งแต่ 1-100 มาบ้างแล้ว

สำหรับซุปแกงกะหรี่ของที่นี่ จะสั่งเป็นซุปเปล่าๆ หรือสั่งข้าวมาใส่เพิ่มแบบกินเอาอิ่มก็ได้ จะกินเป็นกับข้าว หรือเทข้าวใส่ในถ้วยซุปเลยก็ได้แล้วแต่ชอบ

ซุปแกงกะหรี่ผักเบสิค+สะโพกไก่

วันนี้เราได้มีโอกาสลองเมนู “ผักเบสิค+สะโพกไก่” (320 บาท) และ “ผักเบสิค+หมูตุ๋นซีอิ๊ว” (310 บาท)  ส่วนตัวชอบหมูตุ๋นมากกว่า เนื้อหมูนุ่ม หอม ตัวซุปแกงกะหรี่รสชาติกลมกล่อม ซุปที่ได้ชิมนี้เป็นความเผ็ดระดับ 10 ทั้งสองเมนู ซึ่งส่วนตัวคิดว่ายังไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ เด็กๆ ยังพอกินได้ ตัวข้าวจะมีเลมอนมาให้หนึ่งซีก เมื่อบีบลงบนข้าวแล้วจะช่วยตัดรสให้เข้มข้นขึ้น แต่ถ้ามีโอกาส อยากลองที่ระดับ 100 เหมือนกันนะ อยากรู้ว่าจะเผ็ดแค่ไหน

ซุปแกงกะหรี่ผักเบสิค+หมูตุ๋นซีอิ๊ว

ชั้น 4 – ร้านคาราโอเกะ มาเนกิเนโกะ

มาสคอตประจำร้านคาราโอเกะ มาเนกิเนโกะ  เมี๊ยวๆ  ~

แม้ว่าชั้น 4 จะยังมีร้านที่ยังทยอยรอเวลาเปิดอยู่หลายร้าน แต่จุดเด่นของชั้น 4 ที่เปิดให้บริการแล้ว คงหนีไม่พ้น ร้านคาราโอเกะ มาเนกิเนโกะ ร้านคาราโอเกะสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่มีห้องให้เลือกหลากหลาย มีห้องสำหรับเด็ก และห้องวีไอพีขนาดใหญ่ที่มีโต๊ะสนุกเกอร์ด้วย

โต๊ะสนุกเกอร์ในห้องแบบวีไอพี 

ที่นี่จะคิดราคาต่อหัว เริ่มต้นที่ 160 บาทต่อคน ต่อ 2 ชั่วโมง ซึ่งเป็นราคาที่รวมทั้งค่าคาราโอเกะ และมุม Drink bar ที่มีเครื่องดื่มและซอฟท์ครีมให้ดื่มกินกันได้แบบไม่อั้น

ห้องสำหรับครอบครัว เหมาะมากที่จะพาลูกหลานมาร้องเพลงด้วยกัน

ราคาต่อหัวจะเพิ่มขึ้นตามช่วงเวลา ตอนกลางวันจะถูกกว่าตอนกลางคืน แนะนำว่าให้นัดกันมาเป็นหมู่คณะ ยิ่งมาเยอะ ราคาต่อหัวก็จะลดลงไปอีก

ที่สำคัญคือ แม้ว่าจะมีห้องวีไอพีขนาดใหญ่มากๆ ไว้ให้บริการ แต่ถ้ามาคนเดียวหรือสองคน แต่อยากได้สเปซเยอะๆ ก็ขอลองใช้ได้นะ ไม่คิดราคาเพิ่ม ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการขั้นต่ำ เพียงแต่ว่าต้องโทรมาสอบถามก่อนว่าว่างไหม เพราะห้องวีไอพีมีแค่ห้องเดียวเท่านั้น!

ห้องแบบวีไอพีที่ใหญ่ที่สุด  ในรูปนี่คือแค่ครึ่งเดียวนะ!

ชั้น 5 – D-Sports Stadium และ HELLO KITTY GO AROUND THAILAND

ความพิเศษอีกอย่างของที่ดองกิแห่งนี้คือ ที่ชั้นห้า มีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ให้เลือกมาสนุกกันด้วย ถ้าใครชอบกีฬา ก็ไปออกแรงได้ที่ “ดี-สปอร์ตส์ สเตเดียม” (D-SPORTS STADIUM) ที่มีกีฬาในร่มให้ลองเล่นมากมายหลายอย่าง เช่น เบสบอล แบตมินตัน บาสเกตบอล เทนนิส ปีนหน้าผาจำลองความสูง 8 เมตร รวมถึงเกมต่างๆ แบบไม่จำกัดเครื่องเล่น อยากเล่นอะไรสลับกันแค่ไหนก็ได้ คิดราคาเป็นรายชั่วโมง ที่สำคัญคือ เปิดให้เหงื่อแตกกันยาวๆ ตั้งแต่สิบโมงเช้าจนถึงตีสองทุกวัน (กระซิบว่า ตอนนี้มีโปรโมชั่น เหลือชั่วโมงละ 100 บาทเท่านั้นนะ)

อีกไฮไลท์หนึ่งคือ ที่นี่ยังมีสวนสนุกคาแรคเตอร์ HELLO KITTY GO AROUND THAILAND” ในธีมเทศกาลคาร์นิวัล ที่มีคาแรกเตอร์จากซานริโอไว้มากมาย มีทั้งม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ชานมไข่มุกสูตรพิเศษ และมุมถ่ายภาพสุดน่ารัก แต่แฟนๆ เฮลโล คิตตี้ต้องรอหน่อย เพราะจะให้บริการในเร็วๆ นี้

 

เรียกได้ว่า ที่ “ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ” DONKI Mall Thonglor นี้ เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบความเป็นญี่ปุ่น ใครที่อินกับความเป็นญี่ปุ่นในทุกอณู ตั้งแต่ของกิน ของใช้ เครื่องสำอาง อาหาร วัฒนธรรม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คงจะสนุกไปกับที่นี่ได้ไม่ยาก รวมถึงคนที่อยากได้สินค้าญี่ปุ่น แต่ขี้เกียจฝากคนอื่นซื้อ แม้ว่าราคาอาจดูสูงไปนิด แต่ก็ยังถือว่าสมเหตุสมผล สรุปง่ายๆ ก็คือ ถ้าใครชอบความเป็นญี่ปุ่นแบบแท้ๆ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง


สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของห้าง ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ DONKI Mall Thonglor และ “ดอง ดอง ดองกิ ได้ที่ Facebook : Don Don Donki TH

[Sassy_Social_Share]
2147