นางฟ้าในความคิดของคุณคืออะไร?

ต้องสวย ต้องเพรียว มีสัดส่วนและใบหน้าอันงดงาม เป็นที่ต้องตาแก่ผู้ได้พบเห็นทั่วไป และเป็นที่อิจฉาของผู้หญิงนับร้อยนับพัน ที่ใฝ่ฝันอยากจะมีรูปร่างหน้าตาแบบนั้นมาไว้ครอบครองบ้าง นางฟ้าในความคิดของส่วนใหญ่อาจต้องมีสัดส่วนในอุดมคติ ต้องมีตัวเลขสัดส่วน หน้าอก-เอว-สะโพก ที่สมส่วน สวยงาม ผึ่งผาย แม้ว่าในความเป็นจริง พวกเธออาจดูผอมกระหร่องจนเหลือแต่กระดูก และดูเหมือนว่า ยิ่งแคร์เรื่องการออกกำลังกาย และอาหารการกินจนแทบคลั่งมากเท่าไหร่ ก็ไม่ได้แปลว่าความสวยงามจะปรากฏขึ้นตามน้ำหนักที่ลดลง หรือขนาดต้นขาต้นแขนที่เล็กลงเสมอไป

บาร์บาร่า พาลวิน (Barbara Palvin) นางแบบสาวชาวฮังกาเรียนวัย 25 ปี ผมสีน้ำตาล ตาสีฟ้าอมน้ำเงิน สูงห้าฟุตเก้านิ้ว อาจไม่ใช่นางแบบที่ดูสมบูรณ์แบบเหมือนอย่างนางฟ้าในอุดมคติ ถ้าพูดกันตรงๆ คือ เอวและสะโพกของเธอมีขนาดที่ใหญ่ หากเทียบกับนางแบบคนอื่นๆ ที่ต้องพยายามทำให้สัดส่วนดูเพรียวที่สุด

เธอก้าวเข้าสู่วงการนางแบบตั้งแต่เมื่ออายุ 13 ปี ด้วยการถูกทาบทามให้มาถ่ายแบบในนิตยสาร Spur นิตยสารแฟชั่นชื่อดังของฮังการีตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งตอนนั้นเธอยังอยู่ในช่วงการเรียนจูเนียร์ ไฮสคูล

จนเมื่อเธออายุ 18 ปี เธอได้ก้าวเข้าสู่อาชีพนางแบบเต็มตัว เธอแจ้งเกิดในการเปิดตัวบนรันเวย์ครั้งแรก ในโชว์ของ Prada ในงาน Milan Fashion week เมื่อปี 2010 และร่วมงานเดินแบบกับแบรนด์ชุดชั้นใน PINK ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของแบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกอย่าง Victoria’s Secret ที่เน้นตลาดชุดชั้นในและเครื่องแต่งกายสำหรับวัยรุ่น

Barbara Palvin

ก่อนที่เธอจะห่างหายไปจากเวทีนางฟ้า ด้วยการเริ่มต้นทำงานกันทางฝั่งเอเชียและยุโรปนับตั้งแต่ปี 2011 ได้ขึ้นปกนิตยสารดัง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Vogue, L’Officiel, Marie Claire, Elle และยังได้รับเลือกเป็น Brand Ambassador ของ L’Oréal Paris, Armani Exchange, H&M, Pull & Bear, Calvin Klein และได้กลับมาร่วมงานกับ Victoria’s Secret อีกครั้งด้วยการถ่ายโฆษณาชุดว่ายน้ำ และเดินแบบ Victoria’s Secret Fashion Show ในปี 2012

จนกระทั่งในที่สุด ในปีนี้ Victoria’s Secret ก็ได้ประกาศให้เธอเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และนางแบบชุดชั้นในในแคตตาล็อกคนใหม่ หรือที่รู้จักกันในการแต่งตั้งให้เป็นนางฟ้าของวิคตอเรียซีเคร็ท (Victoria’s Secret Angel) นับว่าเป็นนางฟ้าชาวฮังกาเรียนคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่นี้

แม้ว่าเธอจะทำงานเป็นนางแบบมืออาชีพ แต่เธอก็รู้ตัวว่า รูปร่างของเธอจะไม่ใช่รูปร่างในอุดมคติอย่างที่นางแบบส่วนใหญ่มักจะเป็นกัน หลายคนอาจดูถูกเธอว่าไม่ได้มีรูปร่างที่สมส่วน แต่เธอก็ไม่ได้สนใจอะไรนัก

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพของเธอคือ เธอเลือกที่จะไม่ไดเอท เธอกินอาหารตามปกติอย่างที่คนทั่วไปกินกัน โดยที่เน้นมื้อเที่ยงเป็นมื้อหนักที่สุดของวันตามสไตล์ฮังกาเรียน เธอสามารถกินอาหารจำพวกแป้ง ชีส อาหารจีน ซูชิ ได้ตามปกติ แต่เน้นหนักไปที่การออกกำลังกาย เช่นการเล่นพิลาทีส และเมื่อถึงช่วงที่ต้องขึ้นเดินแบบให้กับวิคตอเรียซีเคร็ท เธอก็ไม่เคยคิดจะไดเอทหรือลดอาหารเลย แต่จะเน้นการเทรนนิ่งในยิมถึงกว่าสิบครั้งต่อสัปดาห์แทน

Barbara Palvin

“ฉันรู้สึกยินดี ที่ได้สนับสนุนแบรนด์ที่พร้อมจะสนับสนุนความหลากหลายและแตกต่างในรูปร่าง เพราะรูปร่างของฉันที่อาจไม่ได้เป็นอย่างอุดมคติของคนส่วนใหญ่ ฉันก็เลยมักจะโดนโจมตีทางอินเทอร์เน็ต แต่เมื่อฉันเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง มันก็ทำให้จิตใจของฉันดีขึ้น ฉันรู้สึกแข็งแรงมากขึ้น การที่ฉันเลือกงานกับ Victoria’s Secret เพราะแบรนด์ได้สนับสนุนในสิ่งที่ฉันเป็น และยอมรับในรูปร่างของฉัน”Barbara Palvin

Barbara Palvin

แม้ว่าเธอจะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดจุดหนึ่งของวงการแฟชั่น แต่ก็ต้องยอมรับว่า เธอเองก็มีส่วนในการที่ทำให้แบรนด์เลือกตัวเธอ ที่ตัวตนของเธอเอง เธอเลือกที่จะใช้ชีวิตในแบบที่เธอเป็น เลือกในแบบที่เธอเลือก และมีวินัย รับผิดชอบกับที่เธอเลือก โดยที่ไม่ต้องให้ใครมาชี้นิ้วเปรียบเทียบ ว่าเธอควรจะเป็นแบบคนนั้นคนนี้

จริงๆ แล้ว เธอนั่นแหละที่เลือกจะเป็นนางฟ้าด้วยตัวของเธอเอง


ติดตามผลงานของเธอได้ที่ @realbarbarapalvin

[Sassy_Social_Share]
336