ไข่มุกเป็นคนที่เจอดราม่าและข่าวลือมาหลายครั้งเหมือนกัน รู้สึกอย่างไรบ้าง?

ก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่จริง เป็นข่าวลือและก็ไม่อยากจะไปให้ค่า ให้ความสำคัญกับมัน ไม่ว่าคุณจะมองว่าเราเป็นคนยังไง แต่เราก็คงจะเปลี่ยนความคิดเขาไม่ได้ ตัวเราเองก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดและเราก็รู้ว่าตัวเราที่แท้จริงเป็นยังไง ไม่อยากจะไปสนใจคำพูดเขาหรืออะไรพวกนั้น และมาทำให้เราเสียคุณค่าในตัวเองไป

Kaimook BNK48

รู้สึกอย่างไรที่เป็นคนดูน่ารักนุ่มนิ่ม แต่ได้ติดเซ็มเพลงที่ดูแข็งแรงๆ อย่าง BEGINNER

ดีใจมากค่ะ เพราะว่าจริงๆ ก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องน่าสนุก ที่เราจะได้ลองอะไรแปลกใหม่บ้าง ไม่ใช่ที่คนอื่นมองว่าเราเป็นคนน่ารักก็ต้องเหมาะกับเพลงน่ารักๆ สิ อยู่กับเพลงน่ารักๆ ไปอะไรอย่างนี้  ถ้าเราไม่เคยได้ลองอะไรใหม่ๆ เราก็จะเป็นอย่างงั้นไปตลอดในสายตาคนอื่น ก็คิดว่าการได้ลองอะไรใหม่ๆ เป็นสิ่งที่ดีและหนูก็อยากทำเองเหมือนกันค่ะ

Kaimook BNK48

คุณไข่เคย LIVE แล้วพูดถึงการพูดว่า การบด-เฮน ต่อหน้าเมมเบอร์คือการ Bully ต่อเมมเบอร์ ทำไมคุณไข่ถึงคิดแบบนั้น

เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้เมมเบอร์เสียใจ หนูรู้สึกว่าถ้าเกิดเรารู้ว่าคำพูดนี้มันไม่ดี ทำให้กระทบกระเทือนจิตใจของผู้อื่น เราก็ไม่ควรทำอะไรอย่างนี้น่ะค่ะ

คนที่มาพูดอะไรอย่างนี้กับเมมเบอร์บ่อยๆ เขาอาจจะคิดว่าการแกล้งมันก็จะสนุกดี น่ารักดี แต่ว่าอยากให้เข้าใจว่าถ้าเกิดว่าคุณโดนพูดแบบนั้นบ้างจะรู้สึกยังไง เมมเบอร์ก็รู้สึกแบบเดียวกับคุณนั่นแหละค่ะ

คิดว่า BEGINNER คืออะไรในความคิดของคุณไข่

แวบแรกที่พูดถึง BEGINNER หนูนึกถึงทารกเบบี้น่ะ แต่ว่าในเนื้อหาเพลง พอไปอ่านจริงๆแล้ว BEGINNER มันดูซอฟต์มากเลยอะ เพราะว่าเนื้อหาเพลงจริงๆ แล้วมันค่อนข้างที่จะสื่อออกมาว่า เราต้องสู้นะ เราต้องเป็น Fighter ต่อสู้กับความกลัวในจิตใจของตัวเองให้ได้

ใน MV เพลง BEGINNER มีการพูดถึงด้านมืด (Darkside) ด้วย ก็เลยอยากรู้ว่า ด้านมืดในความคิดของคุณไข่คืออะไร

หนูคิดว่าด้านมืดก็คือตัวเราเองนั่นแหละค่ะ ไม่มีใครทำร้ายเราได้เท่าตัวเราเองแล้ว เพราะไม่ว่าคนอื่นจะมาทำร้ายเรายังไง ตัวเราเองรึเปล่าเป็นคนอนุญาตให้สิ่งๆ นั้นมาทำร้ายตัวเรา

อย่างใน MV ก็มีการสื่อว่า ตอนแรกที่เริ่มมา YOUNGOHM เป็นเหมือนตัวร้ายที่ทุกคนเข้าใจตั้งแต่วินาทีแรกเลยที่เขาเข้ามาในฉากว่า ยังไงก็ต้องเป็นตัวร้าย ต้องมาคอยทำร้ายเมมเบอร์แน่ๆ เลย แต่ว่าพวกเราก็ต่อสู้ไปจนจบ MV ก็จะเห็นว่าแท้จริงแล้วคือตัวเราเองนี่แหละ

เราควรจะกำจัด Darkside ออกไป หรือควรจะอยู่ร่วมกับมันให้ได้

คิดว่าทุกคนควรมีด้านมืดในจิตใจ เพราะมันเป็นสิ่งเล็กๆ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นในชีวิตเราเหมือนกัน เพราะว่าถ้าเกิดเราไม่มีด้านมืด เราก็จะไม่มีทางรู้เลยว่าความสุขหรือด้านสว่างมันคืออะไรในชีวิตเรา…ก็มีเล็กน้อยแต่อย่ามีเยอะนะคะ

Kaimook BNK48

อยากให้คุณไข่พูดถึงวิธีการรับมือเมื่อต้องเจอสถานการณ์ที่โดน Bully หน่อย 

หนูคิดว่าหลายคนบนโลกใบนี้  ไม่ใช่แค่คนที่เป็นดาราหรือศิลปิน คนมีชื่อเสียงก็โดนเหมือนกัน บางคนเป็นเด็กอยู่เลย ยังเรียนอยู่เลย ก็โดนบุลลี่ตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ก็อยากให้ทุกคนมีจิตใจที่เข้มแข็งแล้วก็เชื่อมั่นในตัวเอง ทุกคนต้องเชื่อมั่นในตัวเองเข้าไว้ ถ้าเกิดเราไม่ได้ทำผิดหรือไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ก็จงยึดมั่นในความดีของตัวเองที่มีอยู่เท่านั้นก็พอแล้ว แล้วก็ทำดีไปเรื่อยๆ ทำตามหน้าที่ของตัวเอง อย่าไปสนใจคำพูดเหล่านั้น

ถ้ามีโอกาสได้พูดอะไรสักอย่างกับคนที่ชอบ Bully อยากพูดว่าอะไร

อยากให้คิดนิดหนึ่งว่า จริงๆ แล้วสังคมเราควรจะลดการกระทำแบบนี้ให้น้อยลง เพราะว่ามันเหมือนเป็นเชื้อโรคร้าย ที่ถ้าเราไม่รักษา มันก็จะลามไปเรื่อยๆ แล้วคนในสังคมมันก็จะเป็นอันตรายมากขึ้น เพราะอาจทำให้เป็นโรคซึมเศร้าได้ บางคนก็อาจจะคิดฆ่าตัวตายได้

คนที่โดนก็อย่าคิดสั้นเลยนะ มีสติเข้าไว้ค่ะ

คำถามสุดท้าย อยากให้คุณไข่ช่วยตั้งชื่อบทสัมภาษณ์บทนี้ให้หน่อย

อปป้าไข่มาแล้วจ้า


คุยนอกเรื่อง 

จริงๆ เราเป็นแฟนรายการ “ครัวคุณไข่” นะ ก็เลยอยากรู้ว่า เมื่อไหร่ครัวคุณไข่จะมีซีซัน 2 ซักที 

จริงๆ แล้ววางแผนว่าจะมาปลายปีที่แล้วแต่ก็ยุ่งๆ ค่ะ ก็เลยเว้นไว้ก่อน

จะมีภายในปีนี้ไหม อยากดูแล้ว

คิดว่าน่าจะภายในปีนี้หรือเปล่าน้า…ไม่รู้เหมือนกัน

Kaimook BNK48


– Minutes With Kaimook BNK48 –


 

[Sassy_Social_Share]
6439