Speech ของตาหวานในงาน General Election มีการพูดถึงชราไลน์ด้วย คิดว่าชราไลน์มีความสำคัญต่อตาหวานอย่างไร

ชราไลน์ก็เป็นเหมือนเพื่อน คือเป็นแก็งค์เพื่อน คือเราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ออดิชั่นแล้ว เพื่อนที่สนิทกันมาตั้งแต่แรกก็เป็นกลุ่มนี้อยู่แล้ว แล้วก็อายุเท่าๆ กันค่ะ ก็เลยจะสนิทกันมาก มีอะไรก็คุยกัน ปรึกษากัน หรืออาจจะมีทะเลาะกันบ้าง ก็ต้องมาปรับความเข้าใจกันเพื่อที่จะอยู่ด้วยกัน มาถึงตอนนี้ก็เลยรู้สึกว่าสำคัญค่ะ เพราะว่าเป็นเพื่อนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา และก็ถือว่าเป็นเพื่อนที่เข้าใจเรามากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ

Tarwaan BNK48

ตั้งแต่เจอชราไลน์ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง?

ก็ไม่ได้เชิงเปลี่ยนไปขนาดนั้น แต่เหมือนมีเพื่อนมีแก๊ง มีเพื่อนที่เข้าใจในความเป็นเราด้วย และเราก็เข้าใจในความเป็นทุกคน เวลาอยู่ด้วยกันมันก็จะคุยกันรู้เรื่อง สนุก เฮฮา บ้าบออะไรกันไปค่ะ

พูดถึงหนัง Where we belong หน่อย เป็นอย่างไรบ้าง ถ่ายทำเสร็จหรือยัง ?

ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ  รับบทเป็นแพร เป็นเพื่อนของซูกับเบล ก็ไม่เหนื่อยมาก เพราะว่าหนูไม่ได้เป็นตัวหลักในนั้น แต่ว่าเป็นกลุ่มเพื่อนของตัวละครหลักอีกที ก็เลยไม่ค่อยได้ไปถ่ายเยอะขนาดนั้น ก็ไม่เหนื่อยค่ะ

ตอนที่ประกาศผลด่วน อันดับของตัวเองที่ขึ้นหรือตกลงมีผลทางด้านจิตใจบ้างไหม?

ตอนประกาศผลด่วนหนูอยู่ที่ 12 ครั้งต่อมาก็ยังอยู่ที่ 12 รู้สึกโล่งใจค่ะ คือเหมือนหนูก็รู้อยู่แล้วว่าการแข่งขัน 1 ใน 16 เนี่ย มันสูงมาก มันก็สามารถขึ้นๆลงๆได้ตลอดเวลา ถ้ามันตกหนูก็คงแบบจะเฟลๆ นิดนึง แต่ถ้ามันขึ้นก็คงรู้สึกดี แต่ว่าผลออกมามันเท่าเดิมหนูก็เลยไม่อะไร หนูรู้สึกดีใจที่มันยังอยู่เท่าเดิม คือมันก็ดีที่มันยังไม่ตกลงไปอะค่ะ ก็คือโล่งใจอยู่ค่ะ

Tarwaan BNK48

คิดว่าคำว่า BEGINNER คืออะไรในความคิดของตาหวาน

Beginner ก็คือการที่เราเป็นผู้เริ่มต้น เราต้องเริ่มต้นที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ค่ะ ก็เลยเป็นธรรมดาที่คนจะต้องกลัวว่าสิ่งที่เราจะทำเนี่ยจะเป็นยังไง คือเราก็ไม่รู้เลยว่ามันคืออะไร จะทำได้ดีไหมเพราะว่าเรากลัวความผิดพลาดเหมือนกัน เพราะกลัวว่าทำไปแล้วมันจะไม่ดีมันจะผิด

ถ้าจะมอบเพลงให้กับแฟนคลับของเราซักเพลง จะเลือกเพลงอะไร แล้วก็ท่อนไหน

มันคือเพลง In this song ของ Charice ค่ะ เป็นนักร้องฟิลิปปินส์ค่ะ อยากจะมอบท่อนที่ร้องว่า And every day there’s a new bridge to cross But I’m never far from home. ก็คือเหมือนทุกคนเป็น Home ของหนู

ในทุกๆ วันมันจะต้องมีสิ่งที่หนูจะต้องไปเผชิญกับโลกข้างนอกมากมาย จะเจอสิ่งที่ไม่ดี หรือเจอสิ่งอะไรที่มันกระทบกระเทือนใจ  แต่หนูรู้สึกไม่เคยห่างจากบ้าน ก็เหมือนเราไม่เคยห่างจากคนทุกๆ คน เหมือนทุกคนก็ยังคอยเป็นกำลังใจให้หนูสู้ต่อค่ะ ก็เลยเป็นท่อนนี้ค่ะ

Tarwaan BNK48

ถ้าตาหวานมีโอกาสตั้งชื่อบทสัมภาษณ์ อยากตั้งชื่อว่าอะไร

ต.ว. the beginner ค่ะ


คุยนอกเรื่อง 

ตาหวานยังจำความรู้สึกตอนนั้นที่มาถ่ายปกกุลสตรีได้ไหม เล่าให้ฟังหน่อย

ครั้งนั้นที่ชราไลน์มาถ่ายปกห้าคนใช่ไหมคะ ก็รู้สึกชอบค่ะ เพราะว่า ก็คือเห็นคนอื่นไปถ่ายแฟชั่นกันเยอะแล้ว แต่พวกเรายังไม่เคยถ่ายแบบปกนิตยสาร แล้วพอได้ถ่ายครั้งแรกก็เลยรู้สึกดีใจ ตื่นเต้นมาก เหมือนได้ลองอะไรใหม่ๆ รู้สึกสนุกดีค่ะ ไม่มีอะไรที่ไม่ชอบเลย

Tarwaan BNK48


– Minutes With Tarwaan BNK48 –


 

[Sassy_Social_Share]
3