คิดยังไงกับการที่วีได้เป็นหนึ่งในสองคนจากรุ่น 2 ที่ได้มีโอกาสติด Senbatsu ในซิงเกิลนี้

ตอนแรกก็ยอมรับว่ารู้สึกกดดันค่ะ เพราะว่ามาอยู่กับรุ่นพี่ เราก็ยังไม่ได้สนิทมากแล้วเราก็Skillการเต้นการร้องยังไม่ได้เก่ง กลัวว่าจะช้าจนทำให้คนอื่นช้าด้วย แต่ว่าพออยู่ไปเรื่อยๆ รุ่นพี่ก็คอยสอนตลอด มันเลยรู้สึกดีขึ้น ไม่กดดันมาก เพราะว่าพี่ๆ ก็คอยให้กำลังใจ

ตอนนี้มีการประกาศทีมใหม่ในเธียเตอร์ คือทีม NV ในฐานะที่วีได้เป็น Senbatsu คิดว่าวีจะมีโอกาสได้ติดทีมด้วยไหม

ไม่รู้ว่าจะติดไม่ติด ก็อยากทำให้เต็มที่ค่ะ หนูว่าถ้าเราทำเต็มที่ยังไงก็คือเราทำเต็มที่แล้ว เราจะได้ไม่ได้ก็ขอให้มันอยู่ที่การตัดสินของผู้ใหญ่ค่ะ

Wee BNK48

อยากให้เล่าความรู้สึกตอนที่วีเจอเหตุการตอนที่เป็นข่าวกับพี่ติ๊ก (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ตอนนั้นรู้สึกอย่างไรบ้าง

ตอนนั้นน่าจะเป็นเพราะการพูดจา คำพูดของหนู มันอาจจะดูห้วน เลยทำให้เกิดเรื่องขึ้นมา ตอนนั้นก็รู้สึกเสียใจมาก เพราะว่าไม่เคยเจออะไรขนาดนี้ ก็โดนคำเตือนเยอะมาก มีหลายคนที่มาเตือน ตอนนั้นก็รู้สึกเสียใจที่ทำลงไป แต่ว่าก็ได้ไปขอโทษพี่ติ๊กหลังไมค์แล้วเรียบร้อย ได้คุยกันเรียบร้อยแล้วค่ะ

ได้เรียนรู้บทเรียนอะไรจากเหตุการณ์นั้นบ้าง

ก็การอยู่ในวงการนี้ค่ะ ต้องมีสติเยอะๆ จะพูดอะไรต้องคิดก่อน แล้วก็ต้องเป็นเด็กมีกาลเทศะ มีมารยาทเยอะๆ แล้วก็ทำให้หนูรู้ว่าจะทำอะไรก็ต้องคิดก่อนค่ะ เพราะว่าถ้ามันพลาดไปก็แก้ไขอะไรไม่ได้ค่ะ

Wee BNK48

ปูเป้เป็นคนบอกใน LIVE ว่า วีเป็นคนที่กลัวพี่ๆ รุ่น 1 ยกเว้นปูเป้ ทำไมถึงกลัวพวกเขา

หนูอะกลัวทุกคน หนูกลัวพี่เป้ด้วย แบบวันนั้นหนูลืมแว่นไว้ในห้องพี่เป้ใช่ไหมคะ แล้วพี่เป้ไปข้างนอก แล้วหนูจะไปชลบุรี หนูก็เลยทักไปหาพี่เป้ แล้วพี่เป้บอกว่ากำลังกลับ หนูกลัวมาก พอพี่เป้กลับมาพี่เป้ก็มองหน้า หนูก็แบบว่า อย่าดุหนู

กลัวใครบ้าง

ตอนแรกที่เข้ามาเลยกลัวพี่แก้วค่ะ พี่อรด้วย แล้วก็พอหลังๆ มาก็เริ่มกลัวพี่น้ำหนึ่ง เอาจริงๆ ก็กลัวทุกคน แต่ที่จริงเขาไม่น่ามีอะไร หนูแค่ไม่กล้าเข้าไปคุย ก็เลยแบบเหมือนว่า เขาไม่ได้ไปเป็นคนเข้ามาคุยด้วย เพราะเราไม่เข้าไปคุย เขาก็ไม่รู้จะเข้ามาคุยกับเราทำไม

ตอนนี้ยังกลัวอยู่ไหม?

กลัวค่ะ แต่ว่าก็พยายามคุยนะคะ กับพี่ปัญก็พยายามคุยค่ะ วันนั้นหนูได้คุยกับพี่แก้วประมาณหกประโยคหนูก็ดีใจจะตายแล้ว

คิดว่าคำว่า BEGINNER คืออะไรในความคิดของวี

BEGINNER ก็คือการเริ่มใหม่ เริ่มสิ่งใหม่ๆ อาจจะไม่ใช่แบบการเริ่มครั้งแรกแต่เป็นการเริ่มสิ่งใหม่ที่มันไม่ซ้ำซากเหมือนเดิมแล้ว ที่คนเราถึงกลัวการเริ่มต้นทำอะไรสักอย่าง หนูว่าน่าจะเป็นเพราะการคิดไปเองของคนค่ะ จะคิดไปว่าเราทำไม่ได้ เอ้ย…มันยากไปไหม หรือว่ามันเกินความสามารถเรา

แต่ว่าหนูว่าเราต้องลองทำค่ะ การลองมันไม่ได้เป็นสิ่งที่ผิดที่ถูก มันดีด้วยซ้ำ ทำให้เราเจอประสบการณ์อะไรใหม่ๆ ถ้ามันผิดก็ไม่ต้องทำ ถ้ามันถูกก็ทำไปเลย มันเป็นผลดีกับตัวเราเองค่ะ

เรื่องอะไรในชีวิตที่วีรู้สึกว่ายังเป็นได้แค่ Beginner ยังก้าวข้ามไปไม่พ้นสักที

เรื่องความคิดค่ะ หนูรู้สึกว่าหนูยังมีความเป็นเด็กอยู่  อยากมีแบบมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่านี้ สามารถไปในจุดที่ดีๆ อาจจะมีความเป็นเด็กบ้าง ด้วยความน่ารัก (หัวเราะ) ไม่ใช่ว่าหนูน่ารักนะ แต่ว่าหมายถึงทำให้ผู้ใหญ่เอ็นดูอยู่อะค่ะ แต่ว่ามีความคิดเป็นผู้ใหญ่เหมือนพี่เฌอ

ใน MV เพลง BEGINNER มีการพูดถึงด้านมืด (Darkside) ด้วย อยากรู้ว่าด้านมืดในความคิดของวีคืออะไร

สำหรับความคิดหนูอาจจะเป็น ความคิดลบๆ ที่ยังอยู่ในตัวเราน่ะค่ะ ความคิดว่าอย่างโน้นไม่ดี อย่างนี้ไม่ดี คิดไปเรื่อย ทำให้ชีวิตมันไม่ไปไหน เป็นความกดดันที่ยังอยู่ในนั้น

อย่างนี้เราควรจะกำจัด Darkside ออกไป หรือควรจะอยู่ร่วมกับมันให้ได้

โอ้ย…ต้องกำจัดสิคะ อยู่กับด้านมืดหนูว่าก็คงไม่ไปไหน เราต้องทำให้มันออกไปให้ได้ ชีวิตเราจะได้เจริญๆ ค่ะ เฮ้ย…พูดเหมือนพระเลยอ่ะ (หัวเราะ)

ถ้าให้เล่นเกมชนะ แลกกับการแต่งตัวเป็นสาวหวาน เป็นกุลสตรีหนึ่งวันจะยอมไหม ?

ยอมค่ะ อยากเล่นเกมชนะ ไม่ชนะสักที

 


คุยนอกเรื่อง 

ถ้าให้วีเล่นเกมชนะ เพื่อแลกกับการแต่งตัวเป็นสาวหวาน เป็นกุลสตรีหนึ่งวัน จะยอมไหม ?

ยอมค่ะ อยากเล่นเกมชนะ ไม่ชนะสักที


– Minutes With Wee BNK48 –


 

[Sassy_Social_Share]
1